Hút thuốc lá gây mất ngủ

Mất ngủ do hút thuốc lá

Mất ngủ do hút thuốc lá

Theo Daily Mail: Nếu bạn hút thuốc, bạn sẽ có được giấc ngủ ít hơn và chất lượng thấp hơn hơn so với người không hút thuốc. Thuốc lá có thể là nguyên nhân gây bệnh mất ngủ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ các trung tâm nghiên cứu và các trường đại học khác nhau ở Đức. Nó được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Đức về mối quan hệ giữa giấc ngủ và việc hút thuốc lá đã được tiến hành tại Đức. Các nhà nghiên cứu yêu cầu những người tham gia hoàn thành một bảng câu hỏi về một số yếu tố liên quan đến giấc ngủ, chẳng hạn như mất bao lâu họ rơi vào giấc ngủ sau khi đi ngủ.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 1.071 người hút thuốc hiện tại (được định nghĩa như hút thuốc lá ít nhất là bảy điếu thuốc một tuần) và 1.243 người chưa bao giờ hút thuốc (hoặc những người chỉ hút tối đa 100 điếu thuốc trong cuộc đời của họ), từ dân số nói chung ở Đức. Để được đưa vào nghiên cứu những người có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, và được tự do rối loạn sử dụng rượu, chất và tâm thần. Các nhà nghiên cứu đánh giá giấc ngủ chất lượng ở người hút thuốc và người không hút thuốc bằng cách yêu cầu họ hoàn thành một bảng câu hỏi thu thập dữ liệu về giấc ngủ của bạn

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: 28,1% những người hút thuốc lá có giấc ngủ kém hơn sơ với 19,1 % những người không hút thuốc. Những người hút thuốc lá giấc ngủ trễ hơn so với người không hút thuốc. Số lượng giấc ngủ mỗi đêm của người hút thuốc cũng ít hơn so với người không hút thuốc. Chất lượng giấc ngủ của người hút thuốc kém hơn so với người không hút thuốc.

Tuy nhiên những người hút thuốc lá lại giảm nguy cơ rối loạn chức năng ngủ ban ngày (được biết đến như buồn ngủ ban ngày) (OR 0,66).Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng điều này có thể do chất nicotil gây ra.

Nghiên cứu này cho thấy hút thuốc lá gây rối loạn giấc ngủ, tăng cao khả năng gây bệnh mất ngủ. Chính vì thế đối với người bị mất ngủ nên dừng việc hút thuốc lá.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn