Triệu chứng bệnh đau nửa đầu

Triệu chứng đau nửa đầu

Triệu chứng đau nửa đầu

Triệu chứng của bệnh đau nửa đầu

Thông thường chứng đau nửa đầu có thể tiến triển qua bốn giai đoạn: tiền chứng, giai đoạn triệu chứng sớm, giai đoạn đau đầu, giai đoạn sau đau đầu. Tuy nhiên không phải tất cả mọi bệnh nhân đau nửa đầu đều trải qua những giai đoạn này.

           Giai đoạn tiền chứng: Một hoặc hai ngày trước khi chứng đau nửa đầu xuất hiện, bệnh nhân có thể thấy xuất hiện một số những biểu hiện như: Táo bón, trầm cảm, tiêu chảy, khó chịu trong người, có hiện tượng cứng cổ,…

Giai đoạn triệu chứng sớm: Giai đoạn này có thể xảy ra vài phút hoặc có thể kéo dài từ 10 đến 30 phút. Ở giai đoạn này sẽ xuất hiện những biểu hiện khác nhau về thị lực, đôi khi có cảm giác kiến bò, kim chân ở chân hoặc tay.

Giai đoạn đau đầu: Nếu không được điều trị thì cơn đau nửa đầu có thể kéo dài tới 72 giờ. Trong giai đoạn này bệnh nhân sẽ thấy có những biểu hiện như: đau một bên nào đó của đầu, có thể là đau nhói hoặc đau âm ỉ, nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh mạnh và đôi khi cả mùi vị. Bệnh nhân có thể cảm thấy buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng và có thể bị ngất xỉu.

Giai đoạn sau khi đau đầu: Đây là giai đoạn cuối cùng của chứng đau nửa đầu, xảy ra sau khi cơn đau nửa đầu kết thúc. Có một số bệnh nhân sẽ cảm thấy người mệt mỏi, cơ thể yếu ớt như không có sức lực. Nhưng theo một nghiên cứu chưa được công bố thì một số bệnh nhân sau khi trải qua cơn đau nửa đầu thì lại cảm thấy người thoải mái, tỉnh táo.

Theo thaythuoccuaban.com
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề sức khỏe, hoặc muốn được tư vấn về bệnh, về chế độ ăn uống, có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 18006834 (Miễn Phí)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn